Gương Chúa Giê-su

Gương 05

đăng 16:12 16 thg 1, 2019 bởi Trực Phạm

Ngày 17-8-34, Chúa nói : "Khi con làm Tác động mến yêu liên lỉ cuối cùng "Giê-su Ma-ri-a Giu-se, con mến yêu. Xin cứu rỗi các linh hồn." Phát xuất từ những điều con viết, Cha sẽ quy tụ hàng triệu linh hồn, dù chúng là tội nhân, chúng cũng hoan hỉ đón nhận và đi theo con trong đường đơn sơ của sự thật và Tình yêu, trong đường ấy, chúng sẽ yêu mến Cha." Ngày 27-11-35, Chúa thêm : "Đừng sợ, vào ngày lìa đời, con sẽ lên tới đỉnh, con sẽ làm Tác động mến yêu liên lỉ sau cùng như Chúa Giê-su đòi hỏi khi Người gọi con trở nên của lễ Tình yêu."

Ngày 14-12-35, Chúa giải nghĩa cho chị Consolata lý do tại sao Chúa đổi cha linh hướng mới cho chị : "Con có biết tại sao Cha đổi cha linh hướng mới cho con không ? Vì cha X mới này sẽ thực hiện mọi ước vọng của Cha, và sẽ hoàn tất công việc như ý Cha muốn. Ngày thứ Bảy đầu tháng 4-7-36, Chúa Giê-su nói với chị trong giờ nguyện ngắm : "Nơi những người của Các tổ chức Công giáo Tiến hành, cũng có những linh hồn bé nhỏ, và nơi những linh hồn bé nhỏ(Little), có những linh hồn Bé thơ(Littlest), con thuộc về số này, và những linh hồn Bé thơ sẽ theo gương con, dâng lên Cha những Tác động mến yêu liên lỉ.

  Ngày 22-7-36, lễ thánh nữ Ma-đa-lê-na, Chúa Giê-su nói thêm về các linh hồn Bé thơ : "Cha không xin con viết những điều này cho con, là kẻ sắp xuống mồ, nhưng cho các người con gọi là Anh tôi, và cho số mênh mông các linh hồn Bé thơ, chúng sẽ theo con và dâng lên Cha những Tác động mến yêu liên lỉ. Ô Consolata, con có nhớ đam mê lớn của con là đem con trẻ đến cho Chúa Giê-su và đem Chúa Giê-su đến cho chúng không ? Phải, con sẽ đem các trẻ nhỏ, các trẻ Bé thơ đến cho Cha, ngay cả khi con ở trên Thiên đàng, và con sẽ đem Cha cho chúng qua Tác động mến yêu liên lỉ. Con có tin thế không ?" Con tin, nhưng lạy Chúa Giê-su con đâu có làm gì ! "Cái đó đâu có sao. Chính Cha làm mọi chuyện mà. Cha đã chẳng nói với con là con sẽ đem ơn của Cha xuống, tới khi con không thể mang thêm. Con thấy Cha có giữ lời không ? Nhưng con phải tin nơi Cha."

Gương 04

đăng 16:04 16 thg 1, 2019 bởi Trực Phạm

Ngày 28-8-1938, chị Consolata viết cho cha linh hồn như sau :

Thưa cha, lúc này con cảm thấy một niềm mơ ước vô hạn trong linh hồn con, là sống Con đường Bé thơ(the Littlest way) dù phải trả giá anh hùng. Con thấy con có thể làm được nếu con thực sự muốn. Vì thế con muốn hết sức và con bắt đầu. Con cảm thấy một bổn phận khẩn thiết thúc bách(imperious) con sống trọn vẹn đường Thơ ấu.

Con muốn kêu gọi các linh hồn Thơ ấu trên khắp thế giới, khi con sắp chết, lời này : "Xin hãy theo tôi", tôi sẽ tặng các bạn Tác động mến yêu liên lỉ khi tôi còn tỉnh táo, trước khi tôi hôn mê, vì Chúa Giê-su muốn như vậy. Và Người đòi như thế, vì con có thể làm Tác động mến yêu liên lỉ cho Người, nếu con tin cậy nơi một mình Người. Nhưng con cực kì yếu đuối và không thiếu những cám dỗ. Con cần chỗi dậy để chống lại chúng và phải tiếp tục với ý chí mạnh mẽ. Con không muốn tỏ ra nhát đảm. Con muốn sống anh hùng. Con ước ao với tất cả sức mạnh của lòng con, ý muốn con, và con muốn cho đến chết.

Chúa Giê-su đã chết trên Thánh giá vì yêu con, lập công cho con. Vì yêu mến Người, con muốn sống cách anh hùng. Nhưng để sống tầm cao như thế mà không vì con người tự nhiên mình và không ngại khó, thưa cha, con cần lời cầu nguyện của cha, cốt để được bền chí. Trên đỉnh núi, con có được an bình chăng ? Trong đau khổ, con có được niềm vui và sức lực chăng ? Nếu con sống trên cao, nơi chỉ có mình Chúa Giê-su đóng đinh, con cần phải hi sinh liên tiếp như con phải thở liên tiếp vậy. Con thấy, con cảm, con hiểu sự việc, vì thế con không thấy đúng, nếu con không thắng mọi hèn nhát, dù đương đầu với một hay với tất cả sự hèn nhát. Và không đúng, nếu con không sống đường Bé thơ của con mà con rất yêu mến.

Ô thưa cha, xin cha cầu nguyện cho con để con làm cho giấc mơ thần linh này trở thành sự thực. Nếu không, con sẽ cực kì bất hạnh.

Gương 03

đăng 15:52 16 thg 1, 2019 bởi Trực Phạm   [ đã cập nhật 23:56 17 thg 1, 2019 ]

Tôi không thể Rước lễ liên tục như tôi cần, nhưng tôi hiểu rằng : Tác động mến yêu liên lỉ đem Chúa Giê-su đến cho linh hồn tôi, gia tăng ơn thánh cho tôi như là tôi Rước lễ vậy. Theo Ý Chúa, ơn gọi của tôi là nên thánh, là một Tác động mến yêu liên lỉ : "Giê-su Ma-ri-a Giu-se, con mến yêu. Xin cứu rỗi các linh hồn." Mọi cố gắng, mọi sức lực và hoạt động của linh hồn tôi phải chú ý về đó, không ngắt quãng Tác động mến yêu liên lỉ. Không còn điều gì khác, chỉ có điều này, vì đó là đường tôi đi, đường Chúa Giê-su đã chỉ cho tôi.

Tác động mến yêu liên lỉ cũng có giá trị, vì nó giảm bớt trong đời sống thiêng liêng của tôi rất nhiều "Mát-ta"(Rối lên vì nhiều chuyện - Lc 10,41.) Nói cách thiêng liêng, Chúa Giê-su đòi tôi một sự im lặng tuyệt đối về mọi tư tưởng, mọi lời nói, và trái tim thì làm Tác động mến yêu liên lỉ "Giê-su Ma-ri-a Giu-se, con mến yêu. Xin cứu rỗi các linh hồn."

Tôi càng trung thành với Đường Nhỏ Mến yêu này, linh hồn tôi càng ngập lụt niềm vui và bình an thật, không gì có thể khuấy động, dù cả những sa ngã liên tục. Vì khi tôi đem những thất bại này cho Chúa Giê-su, Người chữa trị cho tôi qua tác động khiêm tốn, và thế là lại làm tăng bình an và niềm vui cho tâm hồn tôi. Hạnh phúc chừng nào, hành động, tỉnh thức, chắc chắn làm cho Tác động mến yêu liên lỉ kéo dài đến đời đời.

Ô Giê-su, xin cho con được sống ẩn dật hoàn toàn trong Chúa, trong sự hoàn toàn xoá bỏ mình, để Chúa làm những gì Chúa muốn nơi con. Một mình Chúa thôi và Tác động mến yêu liên lỉ ở lại với con. Xin ban cho con trong 17 giờ(seventeen) mỗi ngày không mất một Tác động mến yêu liên lỉ nào. Khí giới vô địch luôn luôn bảo đảm chiến thắng là Tác động mến yêu liên lỉ. Nó chuẩn bị linh hồn chịu cám dỗ, nó nâng đỡ trong khi bị cám dỗ, vì yêu mến là tất cả. Vì thế, tôi không được mất can đảm trước quân thù, Tác động mến yêu liên lỉ sẽ làm chủ trên chiến đấu, không bao giờ để chiến đấu làm chủ Tác động mến yêu liên lỉ.

Vào lúc 9 giờ tối, khi ra khỏi phòng áo lễ, tôi ở trong bóng tối dày đặc từ lầu trên đi xuống. Thật là khó bước. Tôi phải bám chặt vào tay vịn và can đảm lò mò bước xuống bậc thang cuối cùng. Trong khi mò xuống, tôi nghĩ linh hồn tôi giống y hệt, hoàn toàn tối tăm, nhưng nhờ bám chặt vào Tác động mến yêu liên lỉ, tôi bình tĩnh đi tới giờ sau hết của cuộc đời. Đúng, Tác động mến yêu liên lỉ hoàn toàn thật đấy. Nó cho ánh sáng và sức mạnh để đi lên. Khốn cho linh hồn tôi, nếu nó không có mỏ neo(anchor) ơn cứu độ này để bám vào trong những lúc cần kíp, thì không thể dò được vực thẳm của thất vọng mà tôi có thể rớt xuống.

Tác động mến yêu liên lỉ giữ linh hồn luôn được bình an. Tôi tin rằng nó có một uy lực(ascendency) mạnh mẽ trên đau khổ và nó giúp người ta chiụ đau khổ cách vui vẻ. Tác động mến yêu liên lỉ có sức mạnh hơn bất cứ đau đớn nào. Tôi tin rằng Tác động mến yêu liên lỉ sẽ duy trì và sẽ tiếp tục duy trì Tình yêu qua tất cả những hỗn loạn, phiền toái và buồn tẻ(tediousness).

Tôi muốn trả lời đầy đủ cho ơn thánh và để Tác động mến yêu liên lỉ lấp đầy cả ngày sống, từ khi làm dấu Thánh giá đầu ngày đến Thánh giá cuối ngày. Tôi muốn mọi Tác động mến yêu liên lỉ của tôi, tuy rằng không quan trọng(insignificant), nhưng được làm với thật đượm Tình yêu. Không một tiếng sấm nổ hay tiếng sét loè nào được làm gián đoạn một Tác động mến yêu liên lỉ "Giê-su Ma-ri-a Giu-se, con mến yêu. Xin cứu rỗi các linh hồn." Để tôi thấy và cư xử với Chúa trong mọi sự.

Ô Giê-su, với sự giúp đỡ của Chúa, con sẽ không lấy(deprive) của Chúa dù một Tác động mến yêu liên lỉ. Vâng Chúa Giê-su, con sẽ thực hiện. Và để con giữ trung thành với lời “con sẽ", con sẽ nhúng nó mãi mãi vào trong Máu Thánh Chúa.

Gương 02

đăng 15:37 16 thg 1, 2019 bởi Trực Phạm

Ngày hồi tâm hàng tháng đối với các nữ tu Capuchin thì được tuỳ ý chọn. Chị Consolata chọn vào thứ Sáu đầu mỗi tháng. Chị chuẩn bị ngày hồi tâm bằng cách làm giờ thánh trong phòng hát  từ 11-12 giờ đêm hôm trước. Chị viết : Trong ngày hồi tâm tháng Chúa Giê-su nuôi dưỡng và dạy dỗ linh hồn tôi bằng một số tư tưởng và ghi khắc nó vào lòng tôi. Chẳng hạn : "Con người đến không để được phục vụ, nhưng để phục vụ - Mt 20,28." "Ngài tự bóc lột mình, mặc lấy phận tôi tớ - Pl 2,7."

  Điều dốc lòng của chị luôn liên kết đến việc thực thi Tác động mến yêu liên lỉ. Chúa nhật cuối ngày hồi tâm, chị viết và gửi tờ bá cáo về tình trạng linh hồn chị lên cha linh hướng của chị. Đây là ít dòng viết vào thứ Sáu đầu tháng 9 năm 42, khi sức khoẻ chị đã xuống dốc, 4 năm trước khi chị qua đời : Này con đây, linh hồn nghèo khó đặt mình dưới chân cha để xin ơn tha thứ và phép lành của cha, để được sức mạnh mới hầu đi tới cùng. Lá thư trước của cha đã nên lương thực hàng ngày cho con suốt tháng qua. Tận đáy lòng con xin cám ơn cha. Trong tháng 8 vừa qua, hình như Tình yêu trong con cháy mạnh, dù con phải thú, con mất 2 giờ (chị tính mỗi ngày làm Tác động mến yêu liên lỉ 17 giờ). Sự cố gắng không ngừng để sống lúc hiện tại giúp con tập trung mọi chú ý vào Tác động mến yêu liên lỉ, nó giữ linh hồn con bình an và tự do khỏi phải những bận rộn của tương lai. Thời gian này, con rất cần những lời nguyện để giữ mình trên cao. Con thấy mệt ; nhưng con muốn quảng đại hơn để bỏ mình hơn nữa, và thẳng tiến trên đường hi sinh.

Gương 01

đăng 15:28 16 thg 1, 2019 bởi Trực Phạm

Hồi tâm là một phương pháp không thể miễn chước để duy trì và gia tăng sự sốt sắng tâm hồn. Chị Consolata ghi lại sự việc này như sau :

"Điều tôi cần biết rõ một lần là xét tỉ mỉ các điều khác hơn là xét mình về Tác động mến yêu liên lỉ của Tình yêu trinh trong đối với linh hồn tôi thì chỉ làm mất giờ và nghị lực, nó làm tôi lạc đường Chúa muốn dẫn tôi đi. Vì thế việc hồi tâm luôn đặc biệt cho tôi là xét về Tác động mến yêu liên lỉ và sự trong sạch tâm trí. Tôi hiểu rằng tập trung lại như thế thì hữu ích cho tôi hơn là phân tán ra nhiều điều dốc lòng khác.

Vào buổi chiều khi thấy mình có những bất trung trong Tác động mến yêu liên lỉ và thiếu trong sạch trong Tình yêu (purity of love), chị xin lỗi Chúa và để đền tội, chị lấy lưỡi liếm hình thánh giá trên sàn nhà, hoặc hôn tượng Chuộc tội. Sau đó chị chỗi dậy, bình tĩnh và tin tưởng ca bài Tình yêu.

1-5 of 5