Thực Phẩm Chức Năng

 • Thực phẩm chức năng là một sản phẩm được bào chế, triết xuất từ các loại thực phẩm có nguồn gốc thiên nhiên hay được bổ sung thêm một số loại vitamin cần thiết cho cơ thể trong quá trình sản xuất. Thực phẩm chức năng ngoài việc bổ sung các dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể thiếu hụt và không hấp thụ được thông qua việc ăn uống hàng ngày, giúp tăng cường thể lực, còn giúp phòng và hỗ trợ điều trị một số bệnh thông thường.

  Nhiều người đã có sự nhầm lẫn tai hại giữa thực phẩm chức năng và thuốc chữa bệnh. Loại thực phẩm này hoàn toàn không có khả năng thay thế các loại thuốc chữa bệnh mà chỉ bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, giúp cơ thể khoẻ mạnh hơn để chống lại được các bệnh thông thường.

  Một thực phẩm được coi là thực phẩm chức năng khi hội tụ đủ các yếu tố như :
  1. Các thành phần có trong đó phải có tác dụng nhất định đối với chức năng của một hay nhiều bộ phận trên cơ thể, tăng cường sức khoẻ cho con người.
  2. Các chức năng hỗ trợ của loại thực phẩm này đã được nghiên cứu kỹ, được chứng minh bằng các thí nghiệm khoa học và được công bố rộng rãi.
  3. Nếu các sản phẩm được bổ sung thêm bất cứ một thành phần nào ngoài những giá trị dinh dưỡng tự nhiên của nó thì những thành phần đó phải được cam kết là an toàn, không gây ra tác dụng phụ cho con người.
  4. Thực phẩm chức năng phải có thông tin đầy đủ, rõ ràng về cấu trúc thành phần và công dụng của nó. Đặc biệt thực phẩm chức năng không có công dụng chữa bệnh và không có khả năng thay thế thuốc.

  Có 4 cách phân loại thực phẩm chức năng sau đây :
  • Phân loại theo cách chế biến. Theo cách phân loại này, người ta sẽ chia ra làm các nhóm như thực phẩm chức năng bổ sung vitamin, bổ sung khoáng chất thiết yếu, bổ sung hoạt chất sinh học và nhóm thực phẩm được bào chế từ các loại thảo dược thiên nhiên.
  • Phân loại theo dạng sản phẩm gồm thuốc(dạng viên như các loại thuốc) và thức ăn(cháo thuốc, nước thuốc, món ăn thuốc, v.v).
  • Phân loại theo chức năng từng loại. Thực phẩm hỗ trợ hệ tiêu hoá, thực phẩm chống lão hoá, thực phẩm hỗ trợ thần kinh, thực phẩm bổ sung chất xơ, v.v.
  • Phân loại theo phương thức quản lý. Có nhóm thực phẩm phải được cấp phép bởi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, có nhóm thực phẩm lại không cần cấp phép.

  Các thành phần chủ yếu trong thực phẩm chức năng thường thấy đó là các chất chống oxi hoá, chất chống ung thư, acid béo, dẫn xuất của protein và có cả những thành phần không tiêu hoá được. Thực phẩm chức năng được sử dụng với liều lượng ít như thuốc chữa bệnh chứ không giống như các thực phẩm thông thường hàng ngày.

  Cần phải nhấn mạnh rằng thực phẩm chức năng không phải là thuốc và không có khả năng thay thế thuốc chữa bệnh. Chính vì vậy, khi bị ốm thì không nên sử dụng thực phẩm chức năng bừa bãi. Thực phẩm chức năng chỉ bổ sung một số dưỡng chất cho cơ thể và phải sử dụng kiên trì trong một khoảng thời gian nhất định mới phát huy tác dụng.

  Trước khi quyết định sử dụng bất cứ một loại thực phẩm chức năng nào bạn nên tìm hiểu để biết được tình trạng sức khoẻ của bản thân. Nhiều trường hợp vì thiếu hiểu biết đã tự ý mua thực phẩm chức năng về sử dụng để bổ sung thêm một loại vitamin nào đó trong khi cơ thể lại không hề thiếu vitamin này, quá trình sử dụng thực phẩm chức năng lâu dài đã làm dư thừa một số chất trong cơ thể. Việc này không đơn giản là thừa chất mà nó còn có thể gây ra một số bệnh có hại như sỏi thận, thừa cân. Do đó, nên nhờ đến sự tư vấn của thầy thuốc và các bác sỹ để sử dụng loại thực phẩm chức năng chất lượng tốt và phù hợp với bản thân mình. Nhất là khi bạn đang sử dụng một số loại thuốc chữa bệnh, nếu tự ý mua thực phẩm chức năng về sử dụng sẽ có thể gây ra những phản ứng giữa thuốc và thực phẩm chức năng.

  Dù không thể phủ nhận những lợi ích do thực phẩm chức năng mang lại nhưng không vì thế mà chúng ta được phép sử dụng bừa bãi, không đúng liều lượng và nhu cầu cơ thể. Đừng quá tin tưởng vào những loại thực phẩm chức năng được bán trên thị trường hiện nay, bởi có nhiều loại đã bị làm giả và nhiều loại cần phải được nghiên cứu thêm để loại bỏ hết tác dụng không mong muốn của nó.
 • Bios Life® E Lưu ý : Sản phẩm dưới đây không nhằm mục đích chẩn đoán, điều trị, chữa bệnh, hoặc ngăn ngừa bất kỳ bệnh tật nào. Tên sản phẩm : Bios Life® E Giá : 1.993.000 đồng/hộp/30 gói. Thành phần : Matcha Green Tea (Trà Xanh Matcha), Maltodextrin, Citric Acid, Inulin, Natural & Artificial Flavors (Hương Tự Nhiên và Nhân Tạo), Sugar (Đường), Fructose, L-Carnitine, Potassium Chloride (Ka-li Chloride), Sodium Chloride (Na-tri Chloride) (Salt), Green Coffee Bean Extract (Chiết Xuất từ Hạt Cà Phê Xanh), Soy Lecithin (Lecithin Đậu Nành), Pomegranate Extract (Chiết Xuất từ Quả Lựu), Grape Seed Extract (Chiết Xuất Từ Hạt Nho), Ascorbic Acid, L-Theanine (Chiết Xuất từ Trà Xanh), Sucralose, Blueberry Powder (Bột Quả ...
  Được đăng 17:41 25 thg 1, 2019 bởi Trực Phạm
 • REVIV™ Lưu ý : Tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dụng sản phẩm dưới đây nếu có thai, hoặc đang cho con bú. Tên sản phẩm : REVIV™ Giá : 556.000 đồng/chai/500 ml. Thành phần : Aloe Vera Juice (Nước Ép Lô Hội), Purified Water (Nước Tinh Khiết), Concord Grape Juice (Nước Ép Nho Concord), White Grape Juice (Nước Ép Nho Trắng), Sweet Cherry Juice (Nước Ép Quả Anh Đào), Pomegranate Juice (Nước Ép Quả Lựu), Megamins Raw Liq., Crystalline Fructose Powder, Citric Acid, Guar Gum, Yerba Mate Powder Extract, Natural Flowers (Hương Tự Nhiên), Panax Ginseng Powder Extract, Ginger Root Powder Extract, Licorice Root Powder (Bột Rễ Cây Cam Thảo). Công dụng : Tăng cường sức khoẻ. Hạn chế ...
  Được đăng 17:43 25 thg 1, 2019 bởi Trực Phạm
 • Nature's Tea® Lưu ý : Những công bố sau đây chưa được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đánh giá. Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng sản phẩm dưới đây nếu bạn đang mang thai, đang trong thời gian dưỡng bệnh, đang sử dụng bất kỳ loài thuốc nào hoặc đang dùng thuốc theo đơn. Không sử dụng sản phẩm nếu bạn đang có triệu chứng bị tiêu chảy, phân lỏng hoặc đau bụng vì lá hoè và cây hắc mai có thể làm tình trạng trầm trọng thêm và không tốt cho sức khoẻ của bạn. Không sử dụng trong thời gian dài. Giá trị dinh dưỡng khuyến cáo hàng ngày của sản ...
  Được đăng 17:45 25 thg 1, 2019 bởi Trực Phạm
 • Neigene™ Collagen Plus Lưu ý : Những công bố sau đây chưa được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đánh giá. Sản phẩm dưới đây có chứa cá. Sản phẩm được sản xuất trong một cơ sơ chế biến các sản phẩm từ đậu nành và sữa. Giá trị dinh dưỡng khuyến cáo hàng ngày của sản phẩm dưới đây không áp dụng cho tất cả mọi người vì cơ thể, sức khoẻ của mỗi người là khác nhau. Không dùng quá liều trong hướng dẫn sử dụng. Tên sản phẩm : Neigene™ Collagen Plus Giá : 1.750.000 đồng/hộp/30 gói Thành phần : Strawberry Natural Flavor (Hương Dâu Tự Nhiên), Cucumber Natural Flavor (Hương Dưa Leo Tự Nhiên ...
  Được đăng 17:59 25 thg 1, 2019 bởi Trực Phạm
 • BIOREISHI COFFEE Lưu ý : Sản phẩm sau đây là một sản phẩm Halal ; "Halal là sản phẩm được xác nhận không có các thành phần haram (bị cấm) và đảm bảo sự “TINH KHIẾT” trong suốt quá trình sản xuất." 1. Tên sản phẩm : BIOREISHI COFFEE (Cà Phê Linh Chi) 2. Thành phần : Sugar (Đường), Non-dairy Creamer (Kem Không Sữa), Coffee Powder (Bột Cà Phê), Ganoderma Lucidum (Reishi Extract (Chiết Xuất từ Nấm Linh Chi)), Coffee Flavor (Hương Cà Phê), Sodium Bicarbonate (Chất Điều Chỉnh Độ A-xít). 3. Công dụng : Chống nhiễm trùng. Cải thiện hệ thống miễn dịch. Giảm chất béo xấu. Phòng chống bệnh tim mạch. Bảo vệ gan khỏi các chất độc khác nhau. Giảm cảm giác ...
  Được đăng 12:19 16 thg 1, 2019 bởi Trực Phạm
 • Bios Life® Probionic® Lưu ý : Những công bố sau đây chưa được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đánh giá. Không được dùng sản phẩm dưới đây với nước có gas. 1. Tên sản phẩm : Bios Life® Probionic® 2. Thành phần : Fructooligosaccharides, Xylitol, Hương Quả Mâm Xôi Tự Nhiên, Hỗn Hợp Probiotic (Lactobacillus Acidophilus, Lactobacillus Rhamnosus, Bifidobacterium Breve, Bifidobacterium Lactis), Citric Acid, Silica. 3. Công dụng : Giúp hệ thống tiêu hoá khoẻ mạnh. Ngăn ngừa khả năng phát sinh bệnh từ một hệ tiêu hoá yếu như : táo bón, tiêu chảy, sình bụng, hội chứng ruột kích thích. Hỗ trợ tiêu hoá thức ăn và hấp thu các chất dinh dưỡng. Loại bỏ các chất thải độc hại ...
  Được đăng 12:17 16 thg 1, 2019 bởi Trực Phạm
 • Calcium-Magnesium Complex Lưu ý : Sản phẩm sau đây nên dùng cho người cao tuổi và người bị loãng xương. 1. Tên sản phẩm : Calcium-Magnesium Complex 2. Thành phần : Calcium Amino Acid Chelate, Magnesium Amino Acid Chelate, Fructose Crystalline, Peach Flavor (Hương Đào), Malic Acid, Citric Acid, Methyl Cellulose, Vitamin D3, Manganese Amino Acid Chelate. 3. Công dụng : Bổ sung Canxi và Magiê cho cơ thể, giúp xương chắc khoẻ, hạn chế loãng xương. 4. Đối tượng sử dụng : Người trưởng thành. Người cao tuổi và người bị loãng xương. 5. Cách dùng : Uống 1 lần/ngày. Pha 1 thìa cà phê với 1/2 cốc nước hoặc nước hoa quả để uống. 6. Hạn sử dụng : 2 năm kể từ ngày ...
  Được đăng 12:14 16 thg 1, 2019 bởi Trực Phạm
 • Native Legend Tea™ Lưu ý : Những công bố sau đây chưa được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đánh giá. Sản phẩm có chứa đại hoàng. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. 1. Tên sản phẩm : Native Legend Tea™ 2. Thành phần : Rễ Ngưu Bàng(Burdock Root), Lá Cây Me Đất Chua(Sheep Sorrel Leaf), Vỏ Cây Du Trơn(Slippery Elm Bark), Cây Kế Sữa(Milk Thistle), Rễ Đại Hoàng(Turkish Rhubarb Root), Hoa Cỏ Ba Lá Đỏ(Red Clover Blossoms), Lá Cải Xoong(Watercress Leaf), Tảo Bẹ(Bladderwrack Plant). 3. Công dụng : Tăng cường chức năng giải độc qua gan và đại tràng. Giúp giảm lượng đường và cholesterol trong máu. Hỗ trợ chống ...
  Được đăng 12:11 16 thg 1, 2019 bởi Trực Phạm
 • LC Lưu ý : Sản phẩm sau đây có chứa sữa, lactose và gluten. 1. Tên sản phẩm : LC 2. Thành phần : Pea Protein Isolate, Maltodextrin, Inulin, Milk Protein Isolate, Whey Protein Concentrate, Non Dairy Creamer, Hương Tự nhiên và Nhân tạo, Medium Chain Triglycerides Oil, Hydroxypropyl Methyl Cellulose, Potassium Chloride, Sodium Chloride, Gum Blend, Xanthan Gum, Whey Protein Isolate, Ascorbic Acid, Sucralose, Zinc Gluconate, Vitamin E Acetate, Biotin, Niacinamide, Natural Beta Carotene, D-Calcium Pantothenate, Folic Acid, Vitamin D (Cholecalciferol), Pyridoxine HCI, Thiamin Mononitrate, Riboflavin, Cyanocobalamin. 3. Công dụng : Bổ sung chất dinh dưỡng và protein cần thiết vào chương trình quản lý cân nặng của bạn. Cung cấp dưỡng chất nền tảng cho một bữa ăn cần bằng. Sản phẩm ...
  Được đăng 12:08 16 thg 1, 2019 bởi Trực Phạm
 • Bios Life™ Slim™ 1. Tên sản phẩm : Bios Life™ Slim™ 2. Thành phần : Guar Gum, Phytosterols (Soybean), Proprietary Blend of Plant Derived Polysaccharides, Orange Flavor, Gum Arabic, Locust Bean Gum, Maltodextrin, Citrus Pectin, Oat Fiber, Orange Juice Powder, Citric Acid, Calcium Carbonate, Vitamin C (Ascorbic Acid), Chromium Yeast, Vitamin A (Beta Carotene), Sucralose, Beta Glucan, Vitamin E (D-alpha Tocopheryl Acetate), Niacin (Niacinamide), Zinc (Zinc Gluconate), Chrysanthemum, Vitamin B6 (Pyridoxine HCI), Policosanol (Sugar Cane Extract), Vitamin B12, Folic Acid, Vitamin B1 (Thiamine HCI), Biotin, Vitamin B2 (Riboflavin). 3. Công dụng : Bổ sung chất sơ và vitamin. Làm giảm cholesterol để hỗ trợ duy trì cân nặng cơ thể thật khoẻ mạnh một cách tự nhiên và an toàn. Duy trì lượng đường trong ...
  Được đăng 12:06 16 thg 1, 2019 bởi Trực Phạm
 • Bios Life® Paraway Plus 1. Tên sản phẩm : Bios Life® Paraway Plus 2. Thành phần : Hydroxypropyl Methyl Cellulose, Microcrystalline Cellulose, Silicon Dioxide, Magnesium Stearate, Black Walnut Hull, Pumpkin Seed, Knotweed Extract, Clove Flower Bud, Garlic Bulb, Sage Leaf, Gentian Root, Hyssop Leaf, Fenugreek Seed, Chamomile Flower Extract, Black Pepper Fruit, Peppermint Leaf, Thyme Leaf, Fennel Seed, Sodium Copper Chlorophyll. 3. Công dụng : Những công bố sau đây chưa được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đánh giá : làm sạch đường ruột, hạn chế khả năng nhiễm giun sán, giúp phục hồi sức khoẻ đường tiêu hoá. Sản phẩm này không nhằm mục đích chẩn đoán, điều trị, chữa bệnh, hoặc ngăn ngừa bất kỳ bệnh tật nào. 4. Đối ...
  Được đăng 12:03 16 thg 1, 2019 bởi Trực Phạm
 • LiFiber 1. Tên sản phẩm : LiFiber 2. Thành phần : Strawberry Flavor, Maltodextrin, Silicon Dioxide, Sucralose, Peppermint flavor, Psyllium Husk, Inulin/FOS, Apple Pectin, Noni Fruit Powder, Maple Syrup Powder, Citrus Pectin, Hibiscus Flower Powder, Cinnamon Bark, Licorice Root Powder, Aloe Vera, Barley Grass Powder, Garlic Bulb, Ginger Root Powder, Papaya Fruit, Pumpkin Seed, Red Raspberry Fruit 5:1, Cayenne Pepper Powder. 3. Công dụng : Những công bố sau đây chưa được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đánh giá : bổ sung chất xơ, hỗ trợ tăng bài tiết đường tiêu hoá, chống táo bón. Sản phẩm này không nhằm mục đích chẩn đoán, điều trị, chữa bệnh, hoặc ngăn ngừa bất kỳ bệnh tật nào. 4 ...
  Được đăng 11:59 16 thg 1, 2019 bởi Trực Phạm
 • ChloroSpirulina™ 1. Tên sản phẩm : ChloroSpirulina™ 2. Thành phần : Sodium Starch Glycolate, Croscarmellose Sodium, Stearic Acid, Silicon Dioxide, Hydroxypropyl Cellulose, Hypromellose, Maltodextrin, Medium Chain Glycerides. 3. Công dụng : Bổ sung chất xơ, protein và beta-carotene cho cơ thể, tăng cường sức khoẻ. 4. Đối tượng sử dụng : Người trưởng thành. 5. Cách dùng : Nhai kỹ hoặc nghiền nát sản phẩm trước khi uống. Ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 viên. Uống với nhiều nước. 6. Hạn sử dụng : 2 năm kể từ ngày sản xuất. 7. Sản xuất bởi : GMP Laboratories of America, Inc., 2931 E. La Jolla St., Anaheim, CA 92806, USA. 8. Giá : 736.000 đồng. 9. Thông tin thêm : 60 viên/lọ. Không sử dụng nếu ...
  Được đăng 11:56 16 thg 1, 2019 bởi Trực Phạm
 • Bios Life® C™ 1. Tên sản phẩm : Bios Life® C™ 2. Thành phần : Guar Gum, Phytosterols, Orange Flavor, Gum Arabic, Locust Bean Gum, Maltodextrin, Citrus Pectin, Oat Fiber, Orange Juice Powder, Citric Acid, Calcium Carbonate, Ascorbic Acid, Chromium Yeast, Vitamin A (Beta-carotene), Beta-glucan, Sucralose, D-alpha-tocopherol, Niacinamide, Zinc Gluconate, Chrysanthemum, Pyridoxine HCL, Policosanol, (Sugar Cane Extract), Vitamin B12, Riboflavin, Folic Acid, Thiamine HCL, Biotin. 3. Công dụng : Hổ trợ cho hệ tim mạch khoẻ mạnh. Cải thiện việc hấp thu các chất dinh dưỡng và đường. Giúp cơ thể duy trì cholesterol và mỡ máu ở mức lành mạnh ; duy trì lượng cholesterol ở mức khoẻ mạnh theo bốn cách khác biệt sau : => Giúp ngăn cản việc hấp thu cholesterol ...
  Được đăng 11:53 16 thg 1, 2019 bởi Trực Phạm
 • Bios Life® Mannos™ 1. Tên sản phẩm : Bios Life® Mannos™ 2. Thành phần : Rice Bran, Proprietary Aloe Vera Blend, Gelatin, Silicon Dioxide. 3. Công dụng : Những công bố sau đây chưa được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đánh giá : nhuận tràng, chống táo bón, chống tích độc trong đại tràng, hỗ trợ làm da sạch đẹp. Sản phẩm này không nhằm mục đích chẩn đoán, điều trị, chữa bệnh, hoặc ngăn ngừa bất kỳ bệnh tật nào. 4. Đối tượng sử dụng : Người trưởng thành. 5. Cách dùng : Uống 1 viên/lần. Dùng 1 hoặc 2 viên/ngày. 6. Hạn sử dụng : 2 năm kể từ ngày sản xuất. 7. Sản xuất bởi : CSB Nutrition Corp., 2600 ...
  Được đăng 11:48 16 thg 1, 2019 bởi Trực Phạm
 • OmegaLife-3™ Tên sản phẩm : OmegaLife-3™Giá : 893.000 đồng.Thành phần : Gelatin, Glycerin, Purified Water, Fish Oil Ethyl Ester, Salmon Oil, Natural Orange Flavor, D-alpha Tocopherol 1490, Rosemary Extract, Sunflower Oil, Mixed Natural Tocopherol (E306), Ascorbyl Palmitate (E304).Công dụng : Những công bố sau đây chưa được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đánh giá : Bổ sung EPA và DHA giúp giảm mỡ máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tốt cho tim mạch, tốt cho não bộ. Sản phẩm này không nhằm mục đích chẩn đoán, điều trị, chữa bệnh, hoặc ngăn ngừa bất kỳ bệnh tật nào.Đối tượng sử dụng : Người trưởng thành.Cách dùng : Uống 2 viên/lần, ngày uống ...
  Được đăng 17:45 18 thg 1, 2019 bởi Trực Phạm
 • Red Clover Plus™ 1. Tên sản phẩm : Red Clover Plus™ 2. Thành phần : Gelatin, Microcrystalline Cellulose, Red Clover (blossom), Devil's Claw Extract, Sheep Sorrel (plant), Barberry (root), Echinacea (root), Licorice (root), Sarsaparilla (root), Prickly Ash (bark), Burdock (root), Bladderwrack (plant), Rosemary (leaf). 3. Công dụng : Những công bố sau đây chưa được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đánh giá : giúp chức năng gan hoạt động tốt, giúp cho gan luôn khoẻ mạnh. Sản phẩm này không nhằm mục đích chẩn đoán, điều trị, chữa bệnh, hoặc ngăn ngừa bất kỳ bệnh tật nào. 4. Đối tượng sử dụng : Người trưởng thành. Không dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú. Tham khảo ý kiến ...
  Được đăng 11:41 16 thg 1, 2019 bởi Trực Phạm
 • Hawaiian Noni™ 1. Tên sản phẩm : Hawaiian Noni™ 2. Thành phần : Fructose, Natural Flavors (Orange & Mango), Citric Acid, Indian Mulberry Powder, Noni Fruit (Morinda Citrifolia), Maltodextrin, Mango natural flavor powder, Xanthan Gum, Beet Juice (color), Papaya Fruit (4:1) Extract, Aloe Vera Leaf (200:1) Extract. 3. Công dụng : Hỗ trợ hệ miễn dịch, giúp tăng cường năng lượng. 4. Đối tượng sử dụng : Người trưởng thành. 5. Cách dùng : Pha 1 thìa với 240 ml nước. Khoáy hoặc lắc đều để uống. 6. Hạn sử dụng : 2 năm kể từ ngày sản xuất. 7. Sản xuất bởi : Best Formulations, 17758 Rowland St., City of Industry, CA 91748, USA. 8. Giá : 1.350.000 đồng.
  Được đăng 11:38 16 thg 1, 2019 bởi Trực Phạm
Hiển thị bài đăng 1 - 18trong tổng số 18. Xem nội dung khác »